Ăn thực phẩm hữu cơ có thể giảm nguy cơ ung thư hay không

Các tác giả giả thuyết về mối quan hệ tiêu cực giữa thực phẩm hữu cơ và nguy cơ ung thư. “Nếu phát hiện bị ung thư, sử dụng thực phẩm hữu cơ cũng là một chiến lược tốt phòng ngừa và điều trị”, Baudry, một nhà dịch tễ học tại Pháp kết luận. 

Người thường xuyên ăn thực phẩm hữu cơ sẽ giảm 25% nguy cơ ung thư, theo một nghiên cứu mới công bố tại Pháp.

Theo CNN, nghiên cứu tại JAMA Internal Medicine cho thấy người chủ yếu ăn thực phẩm hữu cơ ít bị ung thư hạch không Holgkin và ung thư vú sau mãn kinh, so với người ít hoặc không bao giờ ăn thực phẩm hữu cơ.

Trong hơn 4 năm rưỡi, các tình nguyện viên mắc tổng cộng 1.340 loại ung thư. Bệnh phổ biến nhất là ung thư vú (459 người), ung thư tuyến tiền liệt (180 người), ung thư da (135), ung thư đại trực tràng (99) và ung thư hạch không Hodgkin (47).Các nhà nghiên cứu đã xem xét chế độ ăn uống của gần 69.000 người lớn với 3/4 là phụ nữ, tuổi trung bình 40. Các tình nguyện viên được phân thành bốn nhóm tùy thuộc mức độ thường xuyên ăn các thực phẩm hữu cơ, bao gồm trái cây và rau quả, thịt và cá, dầu thực vật và gia vị, thực phẩm bổ sung và các sản phẩm khác.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

So sánh giữa những người ăn nhiều và ăn ít thực phẩm hữu cơ, các nhà nghiên cứu tính toán được người ăn thực phẩm hữu cơ nhiều sẽ giảm 25% nguy cơ phát triển bệnh ung thư. Cụ thể, họ giảm 73% nguy cơ phát triển ung thư không Hodgkin và 21%  nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh. Người ăn thực phẩm hữu cơ với khối lượng ít hơn vẫn giảm nguy cơ phát triển bệnh. 

Xem Thêm:  Top 7 loại thực phẩm rất tố cho người bị bệnh phổi

Các tác giả giả thuyết về mối quan hệ tiêu cực giữa thực phẩm hữu cơ và nguy cơ ung thư. “Nếu phát hiện bị ung thư, sử dụng thực phẩm hữu cơ cũng là một chiến lược tốt phòng ngừa và điều trị”, Baudry, một nhà dịch tễ học tại Pháp kết luận. 

Tiến sĩ Jorge E. Chavarro, Phó giáo sư tại Khoa trường Đại học Harvard cho biết một nghiên cứu cho thấy nhiều người không làm việc trong nông nghiệp vẫn bị phơi nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu thông qua thực phẩm. Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế phát hiện thuốc trừ sâu gây ra ung thư ở người. Do đó cũng cần cân nhắc về vệ sinh an toàn khi ăn thực phẩm hữu cơ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>