Bỏ ngoài tai chính sách của ông Trump, Ford vẫn ngừng sản xuất xe nhỏ tại Mỹ

Bất chấp việc chắc chắn sẽ khiến tổng thống đắc cử nổi giận, vẫn giữ kế hoạch chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất xe con từ Mỹ sang Mexico. 

 

Trước cuộc bầu cử, ông Trump từng nhiều lần chỉ trích Ford về kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất xe con sang Mexico, tuyên bố sẽ áp thuế cao khiến Ford phải đưa việc làm trở lại Mỹ. Dù giờ đây ông Trump đã đắc cử tổng thống, Ford khẳng định vẫn sẽ triển khai các kế hoạch.

Tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2016 đang diễn ra ở Mỹ, CEO Mark Fields của Ford cho biết khả năng ông Trump cho áp thuế 35% đối với xe nhập khẩu từ Mexico có thể sẽ tác động mạnh đến nền kinh tế Mỹ, nhưng Ford không có ý định thay đổi .

“Tôi vẫn tin rằng các chính sách đúng đắn sẽ thuyết phục được. Tôi cho rằng chúng tôi có chung một mục tiêu, đó là một nền kinh tế Mỹ khoẻ mạnh và đầy sinh lực”, ông Fields nói.

Theo kế hoạch, Ford sẽ chuyển dây chuyền sản xuất xe Focus sang nhà máy 1,6 tỷ USD đang được xây dựng tại Mexico và thay thế bằng hai mẫu xe khác tại nhà máy lắp ráp ở Michigan (Mỹ).

Ông Fields cho biết đã gửi thư chúc mừng ông Trump đắc cử tổng thống và Ford vẫn liên tục trao đổi công việc với đội ngũ chuyển giao của ông Trump.

“Chúng tôi có lịch sử hợp tác tốt với các nhà hoạch định chính sách suốt từ thời tổng thống Teddy Roosevelt. Chúng tôi hy vọng cũng sẽ làm việc hiệu quả và tích cực với bộ máy của tổng thống đắc cử, cũng như Quốc hội mới.”

Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>