Chỉ đánh răng 2 lần/ngày vẫn chưa đủ, bạn còn phải nắm rõ các nguyên tắc chải răng đúng cách để thu lại được hiệu quả cao nhất

Việc dùng quá nhiều lực khi đánh răng dễ khiến hàm răng bị hư hỏng, thậm chí còn gây xói mòn nướu răng. Thay vì đánh răng quá mạnh, bạn nên đưa bàn chải theo chiều xoay tròn nhịp nhàng để vệ sinh răng miệng ở mọi ngóc ngách.

Các nha sĩ thường khuyên chúng ta nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày, đồng thời dùng chỉ nha khoa để lấy các mảng bám thức ăn còn sót lại. Thế nhưng, trong quá trình đánh răng mà bạn thực hiện không đúng cách thì dù có chải kỹ đến mấy, hàm răng của bạn vẫn có thể chịu những hư hại không nhỏ. Do đó, hãy nắm rõ các  sau đây để hạn chế nguy cơ gặp phải những vấn đề răng miệng không mong muốn.

Luôn nhớ đánh cả phần mặt trong của răng

 

Rất nhiều người thường có thói quen chỉ chải mặt trước của răng, còn những vùng khác sẽ làm qua loa. Bởi mặt trước là phần răng mà mọi người đều nhìn thấy được nên ai cũng muốn đảm bảo răng phải luôn trắng sáng. Trên thực tế, cả mặt trước và mặt trong của răng đều cần được quan tâm giống nhau nếu bạn muốn có hàm răng chắc khỏe, bền lâu.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

 
 
 

Không đánh răng quá mạnh

Việc dùng quá nhiều lực khi đánh răng dễ khiến hàm răng bị hư hỏng, thậm chí còn gây xói mòn nướu răng. Thay vì đánh răng quá mạnh, bạn nên đưa bàn chải theo chiều xoay tròn nhịp nhàng để vệ sinh răng miệng ở mọi ngóc ngách.

Xem Thêm:  Top 6 bữa ăn nhẹ trước khi ngủ giúp bạn ngủ ngon giấc tốt cho sức khỏe

Làm sạch đều các kẽ răng

Sau khi ăn, hãy sử dụng chỉ nha khoa theo lời khuyên của các nha sĩ chứ không nên dùng tăm để làm sạch kẽ răng. Do phần lông bàn chải thường không thể đi sâu vào các kẽ răng, nơi thức ăn và vi khuẩn có thể phát triển thành cao răng. Do đó, hãy đảm bảo đã lấy hết các phần thức ăn còn sót lại trên kẽ răng trước và bắt đầu chải răng sau đó để giúp làm sạch đều các kẽ răng.

 

Chọn bàn chải phù hợp với kích cỡ miệng

Có nhiều người thường không để ý tới việc lựa chọn bàn chải đánh răng nên mua sai loại so với kích cỡ miệng của mình. Điều này dễ khiến bàn chải không thể làm tròn nhiệm vụ vệ sinh răng miệng, thậm chí, những chiếc bàn chải có phần lông quá cứng còn có thể gây tổn hại nướu răng bạn. Vậy nên, hãy tìm mua những chiếc bàn chải có phần lông mềm, phù hợp với kích cỡ miệng và đặt ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ, không có vi khuẩn bám lại. Đồng thời, sau khoảng 2 – 3 tháng thì bạn nên thay mới bàn chải một lần để bàn chải duy trì hiệu quả làm sạch răng nhất định.

 

Thời gian đánh răng tối thiểu 2 phút/lần

Nha sĩ thường khuyên chúng ta nên dành khoảng 2 phút cho việc chải răng vào buổi sáng và buổi tối. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để bạn chăm sóc hàm răng của mình. Đừng chải răng qua loa vì nó sẽ khiến hàm răng của bạn không được làm sạch và gây ra các vấn đề răng miệng theo thời gian.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>