Chia sẻ 6 điều bạn có thể chưa biết về Jaguar F-Type SVR

1. Đây là chiếc xe đầu tiên được phát triển bởi bộ phận Special Vehicle Operations (SVO) mới của

là mẫu xe “đầu tay” của Special Vehicle Operations, bộ phận đảm nhiệm phát triển các mẫu xe hiệu năng cao, sang trọng và off-road tương tự như AMG của Mercedes-Benz hay M của BMW. Các mẫu xe do SVO phát triển điều sẽ mang ký hiệu SVR.

SVO hiện đang phát triển dòng xe F-Type Project 7 với số lượng hạn chế và các phiên bản hiệu năng cao trọng lượng nhẹ của dòng xe E-Type.

2. Là mẫu xe nhanh nhất, mạnh nhất được Jaguar sản xuất hàng loạt

Về mặt lý thuyết, Jaguar XJ220 là mẫu xe nhanh nhất của Jaguar khi đạt tốc độ tối đa 354km/h. Tuy nhiên đây không phải là một mẫu xe sản xuất hàng loạt. Với 567 mã lực và mô-men xoắn 697 Nm, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 322 km/h, F-Type SVR hiện là mẫu xe nhanh nhất, mạnh nhất được Jaguar sản xuất hàng loạt.

3. Cụm ống xả làm bằng titan

Cụm ống xả làm bằng titan giúp trọng lượng của F-Type SVR giảm tới 15kg so với phiên bản tiêu chuẩn. Hệ thống này cũng giúp khối động cơ tăng áp 5.0 lít V8 hoạt động hiệu quả hơn.

4. Trọng lượng nhẹ

SVO không chỉ giảm trọng lượng cho thông qua hệ thống ống xả làm bằng titan mà còn ở hệ thống phanh gốm carbon tùy chọn, mái xe và nhiều chi tiết khác được làm từ sợi carbon. Tổng thể, F-Type SVR nhẹ hơn 45kg so với F-Type R.

5. Có sẵn phiên bản Convertible 

Dành cho nhưng người yêu thích cảm giác tự do thoải mái, F-Type SVR cung cấp phiên bản convertible. Sử dụng động cơ tương tự F-Type SVR convertible đạt tốc độ tối đa ở mức 312 km/h, chậm hơn đôi chút so với bản coupe.

6. Tiện dụng cho nhu cầu di chuyển hàng ngày

Là mẫu xe thể thao nhanh, mạnh nhưng F-Type SVR cũng là một chiếc xe tuyệt với cho nhu cầu di chuyển hàng ngày. Jaguar cho biết, phiên bản hiệu suất cao SVR có khả năng tiện dụng như bất cứ mẫu F-Type nào trước đây. Và nếu muốn “đua”, hệ thống dẫn động tất cả các bánh xe sẽ biến nó thành một chiếc siêu xe thực thụ. Xe Toyota tại Tp.HCM
Xe Hyundai tại Tp.HCM Xe Land-Rover tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Link xe

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>