Đấu giá chiếc xe từng thống trị giải “24 Hours of Le Mans”

Và giờ đây, một trong những chiếc xe chiến thắng trong những cuộc đua đó được đem ra bán đấu giá.

Chiếc huyền thoại.

Những gì bạn nhìn thấy ở đây là một mẫu đặc biệt của D-Type, mẫu xe được Jaguar phát triển từ sự thành công của các mẫu C-Type đã thắng cuộc đua năm 1953. Chiếc xe này ban đầu được bán đội đua của Ecurie Ecosse và nó được trang trí phù hiệu màu xanh đậm cắt ngang lá cờ St. Andrew của Scotland. 

Tham gia giải đua đường trường Pháp vào năm 1956, chiếc xe có số khung XKD 501 đã cán đích đầu tiên, trước người anh em D-Type (do Stirling Moss lái) và Aston Martin DB3S (do Peter Collins lái). Chỉ có 14 trong số 49 tay đua hoàn thành cuộc đua năm đó, và chiếc D-Type giành vị trí cao nhất.

Nó từng thống trị giải đua xe những năm 50 của thế kỷ trước.

Điều đó khiến nó không chỉ là một trong những chiếc xe mà Jaguar đã trực tiếp chế tạo, mà còn là một trong những chiếc xe đua quan trọng nhất của bất kỳ nhà sản xuất nào.

Điều đó có nghĩa rằng, có khả năng nó sẽ được trả giá cao khi được đem bán đấu giá tại nhà bán đấu giad RM Sotheby ở Monterey vào ngày 19-20/7 tới.

Ngoài ý nghĩa lịch sử, chiếc xe đua Jaguar cổ điển này cũng là một trong những chiếc xe đẹp nhất. Xe Toyota tại Tp.HCM
Xe Hyundai tại Tp.HCM
Xe BMW tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>