Dòng 911 danh giá của Porsche vào Việt Nam từ hơn 10 tỷ đồng

Tại Triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit vào đầu năm 2016, sẽ giới thiệu những phiên bản cao cấp nhất của dòng 911. Đó là bộ đôi S với công suất mạnh hơn 20 mã lực cùng nhiều tính năng, thiết kế được cải tiến.

Mẫu 911 Turbo sử dụng động cơ 6 xy-lanh tăng áp kép, dung tích 3,8 lít có công suất đạt 540 mã lực. Công suất được tăng lên là nhờ cửa nạp được cải tiến ở đầu xy-lanh, các kim phun mới và áp suất nhiên liệu cao hơn. Mẫu 911 Turbo S đạt công suất 580 mã lực nhờ có tua-bin tăng áp mới với máy nén lớn hơn. Porsche vẫn luôn là nhà sản xuất duy nhất sử dụng tua-bin tăng áp có cấu tạo tua-bin biến thiên trong các động cơ chạy xăng.

Những động cơ này có thêm chức năng tăng tốc năng động để cải thiện phản hồi của động cơ trong tình huống vận hành năng động. Chức năng này có vai trò duy trì áp suất nạp trong khi đổi tải, tức là khi nhả nhanh chân ga. Điều này đạt được là nhờ cơ chế làm gián đoạn phun nhiên liệu trong khi van bướm ga vẫn mở. Kết quả là động cơ phản hồi gần như không có độ trễ với lần nhấn chân ga tiếp theo. Ở các chế độ Sport (thể thao) và Sport Plus (thể thao cao cấp), chức năng này có hiệu quả cao hơn so với chế độ Normal (bình thường).

Mẫu 911 Turbo S Coupé có thể tăng tốc lên 100 km/giờ sau 2,9 giây. Tốc độ tối đa của xe là 330 km/giờ, nhanh hơn 12 km/giờ so với đời trước. Mẫu 911 Turbo đạt mốc 100 km/giờ sau 3,0 giây và tốc độ tối đa của xe là 320 km/giờ, nhanh hơn 5 km/giờ so với mẫu tiền nhiệm.

Các mẫu coupe tiêu thụ 9,1 lít/100 km trong khi các mẫu xe mui trần là 9,3 lít/100 km. Điều này đồng nghĩa với việc cả hai phiên bản sẽ tiết kiệm được 0,6 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km đường chạy. Lý do đạt được hiệu năng này là nhờ động cơ điện tử và hệ thống quản lý truyền lực tiên tiến hơn cùng sơ đồ sang số được điều chỉnh lại.

Dòng Porsche 911 đắt giá nhất vào Việt Nam từ hơn 10 tỷ đồng ảnh 2

Ngoài ra, vô-lăng GT mới mang phong cách thể thao hơn với đường kính 360 mm và thiết kế lấy cảm hứng từ thiết kế của . Cùng với đó là một đặc điểm tiêu chuẩn: công tắc chuyển chế độ. Công tắc này gồm một vòng xoay có các khấc vị trí được sử dụng để chọn một trong bốn chế độ: Normal, Sport, Sport Plus hoặc Individual. Chế độ Individual cho phép người lái xe lưu giữ và thiết lập các tùy chọn cá nhân đặc biệt cho xe. Một đặc điểm khác của gói kích hoạt chức năng thể thao chính là nút phản hồi Sport Response nằm ở chính giữa công tắc chuyển chế độ. Lấy cảm hứng từ xe đua, nút này có chức năng đặt trước động cơ và hộp số cho khả năng phản hồi tốt nhất có thể sau chỉ một nút bấm. Trong trạng thái này, xe có thể sinh ra gia tốc tối ưu trong tối đa 20 giây, chẳng hạn như khi vượt chướng ngại vật. Trên cụm đồng hồ có một đèn chỉ báo hình đồng hồ bấm giờ đang chạy để lái xe biết thời gian đã trôi qua. Tính năng Sport Response có thể được kích hoạt nhiều lần và từ bất cứ chế độ lái nào.

Hệ thống kiểm soát độ ổn định của Porsche (PSM) ở các mẫu 911 Turbo nay có thêm chế độ PSM Sport mới. Khi nhấn nhanh nút PSM trên bảng điều khiển trung tâm, hệ thống sẽ chuyển sang một chế độ thể thao và độc lập với chương trình lái được chọn. Chế độ PSM Sport được chuyển riêng làm thay đổi giới hạn can thiệp nhiều hơn so với chế độ Sport Plus của mẫu tiền nhiệm. Trong chế độ này, đèn cảnh báo PSM sáng lên và xuất hiện một thông báo trong cụm đồng hồ, chỉ thị rằng vai trò của hệ thống PSM đối với độ ổn định khi lái đang bị giới hạn. Tuy nhiên, PSM sẽ vẫn hoạt động ngầm kể cả trong chế độ PSM Sport. Như bình thường, khi nhấn giữ nút PSM thì chế độ PSM sẽ bị tắt hoàn toàn.

Dòng Porsche 911 đắt giá nhất vào Việt Nam từ hơn 10 tỷ đồng ảnh 3

Khung xe của các mẫu 911 Turbo đời mới có hệ thống tiêu chuẩn PASM. Ngoài ra, mẫu 911 Turbo S còn có thêm đầy đủ thiết bị cho tính năng động khi lái xe: Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động của Porsche (PDCC) được trang bị tiêu chuẩn giống như hệ thống phanh bằng gốm của Porsche (PCCB). Những tùy chọn mới dành cho tất cả mẫu 911 Turbo bao gồm hệ thống hỗ trợ đổi làn dựa trên radar và hệ thống nâng cho trục phía trước, có thể được sử dụng để tăng khoảng sáng gầm xe thêm 40 mm tại cánh gió phía trước khi xe chạy ở tốc độ thấp.

Dòng xe 911 Turbo phiên bản mới là sự kết hợp giữa những nét chính trong thiết kế đặc trưng của các mẫu Carrera ngày nay với những đặc tính điển hình của dòng 911 Turbo. Thiết kế mới ở phía trước có lưỡi gió bên hông và các đèn LED hẹp được bố trí chính xác với những đường gờ kép, kết hợp cùng cánh phụ ở hốc hút gió trung tâm, tất cả khiến phần phía trước tạo nên vẻ ngoài rộng hơn. Về phía hông, mẫu xe hơi thể thao hiệu suất cao này được trang bị mâm xe có đường kính 20-inch mới. Ví dụ, trên chiếc 911 Turbo S, giờ đây khóa mâm trung tâm có bảy thay vì mười chấu kép. Mâm xe của chiếc 911 Turbo cũng có kích thước mới: 9J x 20 ở phía trước và 11,5J x 20 ở phía sau. Hai mâm mới này nay đều rộng hơn nửa inch. Chúng có cùng kích cỡ như mâm xe của mẫu 911 Turbo S. Ngoài ra, giống như trên các mẫu Carrera, tay nắm cửa mới không còn lớp lót vỏ nhựa. Phần thân sau cũng đã được thay đổi toàn diện. Đèn hậu ba chiều với đèn phanh bốn điểm và đèn sáng kiểu hào quang, vốn vẫn quen thuộc trên dòng xe 911 Carrera. Cửa ra của hệ thống xả phía sau xe cũng như ống xả kép đều được thiết kế lại. Galăng tản nhiệt ở nắp sau cũng được thiết kế mới với ba phần: các đoạn bên phải và bên trái có tấm chắn nằm ngang và ở giữa là một nắp che riêng đảm bảo tối ưu hóa khả năng cảm ứng khí cho động cơ. Xe Bentley tại Tp.HCM
Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Link xe

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>