Hãng xe Ấn Độ hoàn tất thủ tục mua lại tudio thiết kế Pininfarina

Hai bên bắt đầu đàm phán việc chuyển nhượng từ đầu năm nay, nhưng sau đó phải đình lại sau khi các ngân hàng chủ nợ của Pininfarina phản đối bản kế hoạch của Mahindra.

Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Mahindra vừa hoàn tất thủ tục mua studio thiết kế Pininfarina danh tiếng của Ý – đối tác của nhiều hãng xe như Alfa Romeo, Ferrari, Maserati…, với giá khoảng 28 triệu USD.

Theo thoả thuận vừa ký này, Mahindra sẽ nắm 76,06% cổ phần studio thiết kế Pininfarina, chuyển nhượng từ công ty Pincar. kỳ vọng có thể mua nốt 24% cổ phần Pininfarina trong tương lai không xa.

Ngoài khoản tiền ban đầu trả cho Pininfarina (khoảng 28 triệu USD), Mahindra còn đảm bảo thanh toán hơn 125 triệu USD mà trung tâm thiết kế này đang nợ, và dự kiến rót hơn 20 triệu USD đầu tư vào Pininfarina.

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

Với việc mua thành công Pininfarina, của Ấn Độ sẽ củng cố thêm được sức mạnh, sau khi đã mua hãng xe Ssangyong của Hàn Quốc và bộ phận sản xuất scooter của nhà sản xuất ô tô Pháp PSA Peugeot Citroen.

Pininfarina hiện cũng đã có quan hệ hợp tác với Mahindra trong lĩnh vực chế tạo SUV và làm chung dự án TUV300.

Hai bên bắt đầu đàm phán việc chuyển nhượng từ đầu năm nay, nhưng sau đó phải đình lại sau khi các ngân hàng chủ nợ của Pininfarina phản đối bản kế hoạch của Mahindra.

Một mẫu thiết kế của Pininfarina cho Ferrari

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi ? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

 

Một mẫu thiết kế của Pininfarina cho Ferrari

Pininfarina đã thua lỗ 10 trong 11 năm qua, ngập trong nợ nần. Hãng đã phải giải thể bộ phận chuyện chế tạo xe thuê cho các nhà sản xuất khác cách đây ba năm. Chủ tịch Paolo Pininfarina – cháu của người sáng lập ra công ty, hồi cuối tháng 4 đã chia sẻ rằng một nhà đầu tư mới sẽ đem lại sự ổn định về tài chính và giúp công ty tăng trưởng trong những năm tới.

Trung tâm thiết kế này ra đời cách đây 85 năm, đã chấp bút cho gần 1.000 mẫu xe, là đối tác thiết kế của nhiều hãng xe nổi tiếng như Alfa Romeo, Cadillac, Ferrari, Fiat, Lancia, Maserati, Rolls-Royce. 

Trung tâm cũng tham gia vào các dự án không thuộc lĩnh vực ô tô, như thiết kế tháp căn hộ, máy bán hàng và bàn chải đánh răng.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>