Hãng xe Kia ra mắt xe sang hybrid siêu nạp chuẩn bị cho tương lai

Bản concept đã trình diễn hệ truyền động cầu trước hybrid nhẹ mới của – thiết kế sẽ xuất hiện trong các mẫu xe sản xuất hàng loạt trong tương lai. Xe được trang bị động cơ diesel CRDi 4 xy-lanh 1.7L, kết hợp với mô-tơ điện và cụm pin chì-carbon 48V, cho công suất 168 mã lực. Theo , pin kiểu cũ tốt hơn pin Li-ion ở chỗ không yêu cầu làm mát và có thể tái sử dụng nên ít gây ô nhiễm môi trường. Nhưng điểm độc đáo của hệ thống T-Hybrid mà đang nghiên cứu là ở chỗ sử dụng một bộ siêu nạp (supercharger) chạy điện, kết hợp với turbo kiểu truyền thống, giúp động cơ phản ứng lanh lẹ hơn và tăng mô-men xoắn, đặc biệt ở vòng tua thấp. 

Theo tính toán của Kia, so với các đối thủ có động cơ cùng dung tích, bản concept mới có công suất lớn hơn khoảng 15-20%. Lượng tiêu thụ nhiên liệu ước tính là 4,2 lít/100km. Lượng khí thải CO2 cũng giảm đáng kể, dưới 100g/km. Kia cũng tin có thể giảm hơn 1 giây đối với khả năng tăng tốc 0-100km/h ở dòng xe mới, xuống còn 9 giây. Đây sẽ là những điểm lợi thế của xe lai Kia trong tương lai.  Bên cạnh đó, hệ thống dừng/khởi động và mô-tơ đề dùng dây đai được trang bị trên xe giúp việc khởi động ít tiếng ồn và độ rung hơn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>