Hãng xe Tesla sắp có đối thủ lớn ngay trên sân nhà

Công ty mới có tên là Faraday Future đặt trụ sở tại California và tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ.

sắp có đối thủ ngay trên chính sân nhà.

Giống như Tesla, “đối thủ” mới này cũng đặt tên theo tên một nhà khoa học thế kỷ 19- nhà hóa học và vật lý Michael Faraday, người đã phát hiện ra các phản ứng điện từ mà sau này được dùng để tạo ra máy phát điện và động cơ điện.

Trụ sở của Faraday Future tại Gardena, California.

Quan trọng hơn, Faraday được dẫn dắt bởi một nhóm cựu lãnh đạo của chính Tesla cùng các nhà thiết kế từ các BMW và GM. Đăng ký hoạt động từ năm 2014, nó dự kiến sẽ tuyển 500 nhân công vào cuối năm này. Hiện, công ty này đang tìm kiếm địa điểm để đặt nhà máy và dự kiến sẽ xuất xưởng chiếc xe đầu tiên vào năm 2017.

Chiếc dự định xuất hiện tại triển lãm xe hơi Bắc Kinh vào tháng 4/2016.

Theo Los Angeles Time, CEO của Faraday chính là Jia Yueting- chủ tịch kiêm người sáng lập Tập đoàn giải trí Trung Quốc LeTV. Tháng trước LeTV cũng đã giới thiệu một mẫu xe điện đầu tiên của hãng dự kiến trưng bày tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4/2016 có tên gọi là Mule Car.

Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>