“Mr. Bean” rao bán đấu giá siêu xe McLaren F1

Danh hài Rowan Atkinson đang rao bán mà ông đã mua 18 năm trước. Đây chắc chắn sẽ là tin vui với những ai yêu thích chiếc siêu xe lừng danh và nhân vật , đồng thời cũng có rất nhiều tiền.

Ngay từ khi vừa ra mắt, McLaren F1 đã có nhiều tiềm năng để trở thành chiếc siêu xe thời thượng, xứng đáng đi vào huyền thoại. Siêu xe này có tất cả các yếu tố đáng mơ ước: cực hiếm, cực nhanh và sở hữu công nghệ đỉnh cao. Vì vậy, bất cứ ai có tiền và cơ may để mua được 1 trong 64 chiếc McLaren F1 từng được sản xuất sẽ thu được mức giá cực hời khi rao bán lại, dù trong suốt thời gian sở hữu, những người chủ ban đầu cũng cần bỏ ra số tiền không hề nhỏ để bảo dưỡng, thay thế phụ tùng cho “xế cưng”.

Rowan Atkinson – Mr. Bean nổi tiếng đã mua siêu phẩm McLaren F1 vào năm 1997 với mức giá 640.000 bảng Anh (tương đương 984.073 USD). Trái với nhiều nhà sưu tập siêu xe khác, ông không cất giữ chiếc xe của mình trong garage để ngắm nhìn mà thường xuyên sử dụng nó như một phương tiện giao thông thông thường.

"Mr. Bean" rao bán chiếc siêu xe McLaren F1
“Mr. Bean” bên chiếc siêu xe McLaren F1 

Vì vậy, trong 18 năm qua, McLaren F1 đã đồng hành cùng Rowan Atkinson trên quãng đường 64.373 km và trải qua 2 lần va chạm. Thực tế cho thấy, chủ nhân của những chiếc siêu xe ít khi sử dụng chúng như “Mr. Bean” đã làm. Công chúng có thể cho rằng hơn 64.000 km là một quãng đường quá dài đối với một chiếc siêu xe, nhưng chắc chắn rằng động cơ của F1 có thể làm được nhiều hơn thế.

Vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vào năm 1999, khi siêu xe của nam diễn viên va chạm với một chiếc Metro Rover. Vụ va chạm đã khiến chiếc F1 hư hỏng phần mui và cản xe. Vụ tai nạn năm 2011 còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. “Mr Bean” đã mất lái và đâm vào gốc cây, đâm tiếp vào một biển chỉ dẫn, tách rời thành hai nửa rồi bốc cháy. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, những người thợ cơ khí lành nghề đã sửa chữa tất cả các hỏng hóc và trả lại cho chiếc xe vẻ ngoài như chưa từng trải qua tai nạn. Được biết, quá trình sửa chữa siêu phẩm này kéo dài suốt một năm và “ngốn” của công ty bảo hiểm khoản bồi thường lên tới 910.000 bảng  – mức bồi thường xe hơi kỉ lục tại Anh.

Sau nhiều năm gắn bó, Rowan Atkinson quyết định rao bán chiếc McLaren F1 yêu quý của mình với mức giá yêu cầu là 8 triệu bảng Anh, thông qua Taylor & Crawley – đại lý chuyên bán các mẫu xe đặc biệt. Đại diện của Taylor & Crawley xác nhận chiếc xe đã được bán thành công nhưng từ chối tiết lộ mức giá chính xác của vụ giao dịch thú vị này.

Nguồn: TL lược dịch

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>