Những cách đơn giản để giảm nguy cơ ung thư vú

Các nghiên cứu cho thấy dùng chất cồn sẽ làm tăng vú nhưng một số loại như vang đỏ lại có lợi cho sức khỏe, như giảm nguy cơ mắc bệnh tim – một trong những kẻ thù hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ.

 

 

 

1. Đừng chủ quan nếu tiền sử gia đình không ai bị ung thư

Đừng nghĩ rằng mình an toàn nếu chỉ vì cô hay bà của bạn chưa từng ung thư vú. Trên thực tế, phần lớn các trường hợp mắc ung thư vú đều là người đầu tiên trong gia đình.

Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe hay người thân của bạn đang mắc bệnh tiểu đường hãy đến với chúng tôi để biết thêm những phương pháp ý học cổ tuyển hay các bài thuốc đông y để chữa bệnh

 

2. Ăn thông minh

Chế độ ăn chủ yếu là thực vật với trái cây và rau luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Thêm vào đó, ăn 1 thìa hạt lanh, uống 3 tách trà xanh và 1 nửa cốc súp lơ xanh hấp hoặc sống mỗi ngày cũng rất tốt.

3. Kiểm soát chất cồn

Các nghiên cứu cho thấy dùng chất cồn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú nhưng một số loại như vang đỏ lại có lợi cho sức khỏe, như giảm nguy cơ mắc bệnh tim – một trong những kẻ thù hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ.

Vậy uống bao nhiêu rượu vang là vừa? Theo các chuyên gia, uống khoảng 120-240 ml vang mỗi ngày sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú.

Lưu ý là chỉ vang đỏ có tác dụng này.

Xem Thêm: Top 5 cách hạ sốt nhanh chóng và an toàn ngay tại nhà

 

4. Đổ mồ hôi

Các chuyên gia cho rằng phụ nữ nên dành 5 tiếng đi bộ hay tập tích cực 2,5 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, chỉ cần tập 11 phút mỗi ngày cũng giúp 18%.

5. Đừng sợ đậu nành

Các nghiên cứu cho thấy, 1-2 khẩu phần đậu nành mỗi ngày ở dạng đậu phụ, sữa đậu nành đều có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú.

6. Sự bình an bên trong tâm hồn

Các chuyên gia tin vào sức mạnh của thiền định và tình yêu sẽ giúp sức khỏe của chị em luôn ở trạng thái tốt hơn.

Nhân Hà

Theo RD

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>