Phụ nữ lo lắng hơn về sự an toàn của xe tự hành so với nam giới

Nếu mọi người đều tin vào công nghệ, có thể thống trị thị trường chỉ trong vài thập kỷ tới. Theo nghiên cứu từ trang web NerdWallet, tương lai thống trị của vẫn còn khá xa vời và cần điều gì đó để thuyết phục người dùng sở hữu . Được biết, 49% người tham gia khảo sát không hứng thú với việc sở hữu một chiếc xe tự hành.

Xe tự hành 1

hơn về xe tự hành so với

Nghiên cứu của NerdWallet dựa trên kết quả khảo sát online trên 1.028 người tại Mỹ với 52% người tham gia là phụ nữ và 48% là nam giới. Dựa vào kết quả khảo sát, công nghệ tự lái vẫn được khá nhiều người chấp nhận: 37% và 50% nam giới hứng thú với xe tự hành. Mối quan tâm lớn nhất của 55% nữ giới là về độ an toàn của xe ô tô tự lái. Ngược lại, 37% nam giới có chung suy nghĩ đó. Được biết, tính đến nay, Google đã báo cáo 12 vụ tai nạn trong hạm đội xe tự hành của hãng.

Chỉ số ít người tham gia khảo sát thực sự tin vào công nghệ này. Chỉ có 6% người tham gia sẵn lòng để xe ô tô tự lái đưa con em của mình đến trường và 18% không chắc chắn về điều đó. Bên cạnh đó, 44% nam giới lo sợ rằng họ sẽ mất đi cảm giác thú vị khi ngồi sau tay lái khi sử dụng xe tự hành; trong khi đó, chỉ có 23% nữ giới lo ngại điều tương tự. Người mua không cần lo lắng về vấn đề này, bởi xe tự hành Audi TTS chạy trên đường đua với tốc độ nhanh hơn cả người lái và BMW M235i còn có thể tự drift.

Các đại lý sẽ gặp khó khăn trong việc bán công nghệ tự lái này. Hiện tại, 50% người tham gia không sẵn lòng mua các tính năng tự lái và chỉ có 3% sẽ mua mẫu xe ô tô tự lái hiện nay. Hầu hết mọi người đều chờ đợi ít nhất là ba năm trước khi cân nhắc mua một chiếc xe dạng này.

Nguồn: NP lược dịch

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>