“Porsche gửi lời chúc may mắn tới Honda. Hẹn gặp lại”

Trong làng ôtô thế giới, dường như mỗi lần phát triển sản phẩm mới hay nâng cấp mẫu hiện hành, các hãng thường so sánh với xe . Và 911 thường được coi là “điểm chuẩn” đối với dòng xe thể thao hiệu suất cao. Lý do có thể xuất phát từ những yếu tố như: xe dễ làm quen và thân thiện với người sử dụng, trải nghiệm và di sản xe đua hơn 60 năm, thiết kế trường tồn với thời gian, chất lượng cũng như tinh thần từ biểu tượng của dòng xe thể thao.

Dưới nắp che động cơ chiếc 911 GT3, người của hãng xe Nhật tìm thấy lời nhắn: “Porsche gửi lời chúc may mắn tới . Hẹn gặp lại”.

Chuyện hãng xe này mua sản phẩm của hãng khác để đánh giá tính năng và làm chuẩn so sánh mỗi khi phát triển mẫu xe mới không hề xa lạ. Honda cũng không ngoại lệ khi họ phát triển mẫu Acura NSX – xe thể thao 2 chỗ sản xuất tại Ohio, Mỹ. Một trong những vật thử nghiệm được mua về là Porsche 911 GT3 để đánh giá hệ thống lái, theo Nick Robinson, người chịu trách nhiệm dự án khí động học của NSX kể lại với tờAutomotive News.

♦ Bạn đang đắn đo không biết tìm Mua bán xe Mercedes tại TpHCM, Mua xe mercedes tại TpHCM, Bán Xe mercedes tại TpHCM, Xe Mercedes ở đâu cho chất lượng? Đến ngay Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM để có cho mình những lựa chọn tốt nhất!

porsche-gui-tin-nhan-gieu-cot-honda

Một chiếc Porsche 911 GT3 được Honda mua về phục vụ quá trình phát triển Acura NSX. Ảnh: Autoweek.

Thường thì người của các hãng xe tới một đại lý nào đó trong vai khách hàng bình thường, và người của hãng đối thủ chẳng nhận ra điều khác thường. Nhưng ngày nay, với thông tin được cung cấp từ hộp đen trên xe, một khách hàng “ma mãnh” như trên có thể dễ dàng bị phát hiện.

Hãng xe Đức nhận ra vị khách hàng đặc biệt này chính là đội phát triển của Honda NSX, hay Acura NSX (cùng sản phẩm nhưng tên gọi tùy thị trường) sau khi mẫu GT3 bị triệu hồi để sửa lỗi ở động cơ. Và khi nhận lại xe, người của hãng Nhật tìm thấy thông điệp viết dưới nắp động cơ: “Porsche gửi lời chúc may mắn tới Honda. Hẹn gặp lại”.

porsche-gui-tin-nhan-gieu-cot-honda-1

Chiếc Acura NSX, hay Honda NSX, đầu tiên lăn bánh ra khỏi nhà máy ở Ohio ngày 27/5. Ảnh: Autofile.

Để phát triển NSX, mẫu hybrid có giá bán khoảng 158.000 USD, đội phát triển của Honda cũng từng mua về một chiếc McLaren 12C – Anh động cơ 3.8 V8 công suất 592 mã lực. Mẫu 12C cũng vài lần phải quay lại đại lý để sửa chữa, nhưng McLaren không phát hiện ra vị khách bất thường. Đến khi biết đối thủ mua xe để thử nghiệm, đại lý hãng này “muốn biết nơi nào để chúng tôi chạy được 330 km/h”, theo Robinson.

Trong làng ôtô thế giới, dường như mỗi lần phát triển sản phẩm mới hay nâng cấp mẫu hiện hành, các hãng thường so sánh với xe Porsche. Và Porsche 911 thường được coi là “điểm chuẩn” đối với dòng xe thể thao hiệu suất cao. Lý do có thể xuất phát từ những yếu tố như: xe Porsche dễ làm quen và thân thiện với người sử dụng, trải nghiệm và di sản xe đua hơn 60 năm, thiết kế trường tồn với thời gian, chất lượng cũng như tinh thần từ biểu tượng của dòng xe thể thao.

♦ Đến với Xe Mercedes-Benz tai Tp.HCM, bạn sẽ tìm được những thông tin vô cùng chất lượng!

Xe Hyundai tại Tp.HCM

Xe BMW tại Tp.HCM

Xe Audi tại Tp.HCM

Mua Bán Xe Hơi

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>