Rau chùm ngây – thực phẩm tốt cho mẹ và trẻ sơ sinh nên ăn

Lá chùm ngây dùng để nấu canh với thịt, tôm, nấm hoặc nấu suông (mùi vị tương tự rau ngót), hay trộn salad, ăn sống, xào thịt, trứng, xay nhuyễn thành nước sinh tố. Lá chùm ngây phơi khô tán bột có thể để rất lâu mà không mất dinh dưỡng, sử dụng cho nhiều món ăn như cháo, bột trẻ em, nhào bột bánh, pha nước uống.
Rau chùm ngây là một trong những loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt vô cùng tốt cho các mẹ bị thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.
 
1

Rau chùm ngây là gì?

Rau chùm ngây hay còn gọi là ba đậu dại. Loại cây này chứa nhiều chất dinh dưỡng và cực tốt cho sức khoẻ. Rau này được trồng nhiều ở Thanh Hoá, Ninh Thuận, Bình Thuận, đảo Phú Quốc….

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

2

Công dụng của rau chùm ngây

Cây chùm ngây được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia và được sử dụng trong công nghệ của các loại dược mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và các thực phẩm chức năng.

Các bộ phận của cây chùm ngây như lá, rễ, hạt, vỏ cây, hoa và quả….có những hoạt tính giúp kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u bướu, giúp hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy hóa, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm. Cây đã được dùng để trị nhiều bệnh trong y học dân gian tại nhiều nước trong vùng Nam Á.

Xem Thêm:  Top 7 lý do mà bạn nên khỏa thân khi ngủ

3

Dinh dưỡng của rau chùm ngây

Rau chùm ngây được coi là một thực phẩm vàng tốt cho các bà mẹ thiếu sữa, trẻ em suy dinh dưỡng.

- Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi: nếu ăn 20gr lá tươi sẽ cung cấp khoảng 90% canxi, 100 % Vitamin C, Vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết, đồng, và Vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ.

- Đối với các bà mẹ đang cho con bú, chỉ cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung canxi , Vitamin C, VitaminA , Sắt , Đồng, và các vitamin B cần thiết trong ngày.

 

Cách sử dụng rau chùm ngây

Chùm ngây là một trong những loài cây có tác dụng cực kỳ tốt do toàn bộ phần trên của cây chùm ngây được dùng làm thức ăn. Do vậy chùm ngây hiện đang được khuyến khích trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước nghèo.

Tác dụng của các bộ phận chùm ngây:

1

Lá chùm ngây

Lá chùm ngây dùng để nấu canh với thịt, tôm, nấm hoặc nấu suông (mùi vị tương tự rau ngót), hay trộn salad, ăn sống, xào thịt, trứng, xay nhuyễn thành nước sinh tố. Lá chùm ngây phơi khô tán bột có thể để rất lâu mà không mất dinh dưỡng, sử dụng cho nhiều món ăn như cháo, bột trẻ em, nhào bột bánh, pha nước uống.

 

2

Hoa chùm ngây

Hoa của cây chùm ngây có nhiều mật ngọt và giàu dinh dưỡng, dùng để làm rau hoặc phơi khô dùng nấu lấy nước uống như một loại trà.

3

Trái non chùm ngây

Với những trái non chùm ngây được dùng xào, nấu canh, hầm xương, ninh súp như đậu cô ve và cho hương vị gần tương tự măng tây. Khi già, hạt chùm ngây có thể rang ăn như đậu phộng.

4

Rễ non

Với rễ non bạn có thể ăn sống hoặc làm gia vị như mù tạt. Rau chùm ngây tương tự như rau ngót, lô hội, hạn chế sử dụng rau và các chế phẩm từ chùm ngây cho phụ nữ có thai.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>