Xe điện Tesla Model 3 – chiếc xe làm thay đổi ngành công nghiệp ôtô

Tại sao lại gọi Model 3 là chiếc xe thay đổi thế giới khi nó cũng chỉ là một chiếc xe điện, nếu không bình thường như của các hãng khác, thì cũng chưa thấy có gì đặc biệt hơn các xe đã có của chính ? Lý do đầu tiên là ở mức giá 35.000USD. Mức giá rẻ này là sẽ làm thay đổi suy nghĩ của người dùng về việc xe điện có chi phí sử dụng thấp nhưng giá bán luôn cao ngất. Tiếp đó chính là phương thức bán hàng qua mạng, có thể làm biến mất hệ thống đại lý xe hơi dã tồn tại hơn 100 năm nay. Không phải vô cớ người ta gọi là Apple của ngành xe hơi.

Với việc Tesla sắp ra mắt công nghệ pin có dung lượng lớn hơn, sạc nhanh hơn; với việc người dùng Tesla có thể nâng cấp “hệ điều hành” xe online; không quá lời khi khẳng định chính Tesla đang làm thay đổi diện mạo của ngành công nghiệp vốn thuần tuý là cơ khí này. 

Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô  ảnh 1

Trở lại với chiếc Model 3, về mặt thiết kế, xe mang DNA của một chiếc xe điện hiện đại và tách biệt hẳn với những đường nét cổ điển trên xe hơi truyền thống. Tesla đã mạnh dạn bỏ lưới tản nhiệt ở phần đầu Model 3, trong khi trên Model X và S chi tiết này chỉ đem lại lợi ích thẩm mỹ đối với một mẫu xe điện. Ca-pô vuốt dốc đổ về phía trước, thuôn gọn và kết thúc hai bên bằng đường dập nổi vồng hai bên hốc bánh, trải dần xuống thân xe. Cụm đèn pha cũng mang thiết kế hiện đại, đem lại vẻ đẹp mang tính “tương lai” của Model 3. 

Với tính chất của một mẫu xe điện, khoảng không gian trong ca-bin chắc chắn sẽ chiều chuộng hành khách. Tesla tiết lộ Model 3 có đủ chỗ cho 5 người lớn trong xe. Tuy nhiên, nhưng trang thiết bị nội thất của Model 3 sẽ thu gọn, nghèo nàn hơn đôi chút so với hai mẫu xe hạng sang Model S và Model X. Màn hình giải trí trung tâm đặt trên khoang lái của Model 3 có kích thước 15 inch (trong khi trên Model S và Model X là 17 inch). Mái xe được thiết kế đặc biệt sử dụng một tấm kính lớn trên cả trần xe, đem lại hiệu ứng không gian cho hành khách bên trong cabin.

Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô  ảnh 2

 

Về động cơ, Model 3 sử dụng động cơ chạy điện kết hợp cùng gói pin lithium-ion cung cấp từ nhà máy mới xây của Tesla Gigafactory. Xe có khả năng tăng tốc 0-60 dặm/giờ (96,56km/h) dưới 6 giây. Phạm vi hoạt động tối đa của Model 3 đạt 215 dặm (tương đương 346km) với một lần sạc đầy nhiên liệu. Hệ thống sạc nhanh cũng được tích hợp trên mẫu sedan hoàn toàn mới của Tesla cho phép người dùng có thể nhanh chóng nạp điện năng ở khoảng 3.500 trạm nạp điện trên toàn thế giới (và con số trạm nạp điện dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2017). 3 đạt chuẩn 5 sao an toàn tương đương với các mẫu xe hơi truyền thống.

Sau khi ra mắt, Tesla đã chính thức cho khách hàng tại Mỹ mua Model 3 thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến. Khách hàng sẽ phải đặt cọc 1.000 USD trước và chiếc đầu tiên tới tay khách hàng vào khoảng đầu năm 2017. cũng được bán kèm nhiều tuỳ chọn nâng cấp, nhưng các trang bị bổ sung sẽ có giá khá cao. Model 3 phiên bản tiêu chuẩn được bán tại Mỹ với giá từ 35.000 USD.

Chi tiết Tesla Model 3: 

Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô  ảnh 3

 
 
Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô  ảnh 4

 
 
Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô  ảnh 5

 
 

Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô  ảnh 6

 
 

Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô  ảnh 7

 
Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô  ảnh 8 Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM
Xe Chevrolet tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Link xe

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>